KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG SANGMUYNG
Với mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác trong văn hóa, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, thiết lập quan hệ hợp tác. Sáng ngày 26/05/2016, PGS.TS. Phan Trọng Phức – Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam (DNU) cùng ThS. Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng và các Thầy, cô phòng Nghiên cứu khoa học đã tiếp đón đoàn đại biểu trường Đại học Sangmyung (SMU), Hàn Quốc, trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa hai trường trong tương lai.
       Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Phan Trọng Phức đã giới thiệu về quá trình xây dựng phát triển, chương trình đào tạo, mục tiêu phát triển của DNU với trường bạn. Thầy hy vọng, việc ký kết biên bản ghi nhớ sẽ giúp sinh viên DNU và SMU có điều kiện được giao lưu, học tập, trao đổi văn hóa, tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước Việt – Hàn phát triển.
Hai trường cùng trao đổi về chương trình hợp tác
          Lắng nghe lịch sẻ phát triển của Đại học Đại Nam ông Goo, Kee - Heonn – Hiệu trưởng trường Đại học Sangmyung đánh gia cao về sự phát triển của Đại Nam trong 9 năm thành lập. Ông tin “Trường Đại học Đại Nam sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển văn hóa- giáo dục của Việt Nam. Trường Đại học Sangmuyng sẽ cố gắng hỗ trợ Đại Nam về việc đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên và giảng viên.” Trường Đại học Sangmyung là một trường Đại học lớn tại Hàn Quốc, đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau, với hai cơ sở tại Seoul và thành phố Cheon. Trường có nhiều Khoa đào tạo giống với DNU như Khoa Quản trị kinh doanh, khoa Công nghệ thông tin và khoa Luật. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên hai trường giao lưu học tập và có sự tương tác.
Ông Goo, Kee-Heonn – Hiệu trưởng trường SMU (thứ hai từ trái vào) đánh giá cao về sự phát triển của DNU
         Dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, biên bản ghi nhớ giữa trường DNU và SMU cùng hợp tác về các nội dung như sau:
1.     Nỗ lực thiết lập quan hệ hợp tác trao đổi giáo dục và văn hóa
2.     Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động trao đổi giáo dục và văn hóa giữa sinh viên và giảng viên.
3.     Cung cấp cho giảng viên và sinh viên hai trường cơ hội tham gia trao đổi, đồng thời hỗ trợ cán bộ, giảng viên của trường đối tác trong dự án nghiên cứu.
4.     Tạo điều kiện để sinh viên hai trường có thể học ngoại ngữ và chuyển đổi các môn học giữa hai trường.
5.     Nỗ lực phát triển hoạt động trao đổi cũng như kinh nghiệm quốc tế thông qua việc trao đổi giảng viên, học liệu, xuất bản hoạt động của nhà trường và viếng thăm giữa hai bên.

 
Biên bản ghi nhớ tập trung vào vấn đề trao đổi, hỗ trợ phát triển văn hóa, giáo dục của giảng viên và sinh viên hai trường
         Trong những năm gần đây, trước nhu cầu du học Hàn Quốc, Nhật Bản của sinh viên tăng cao, trường Đại học Đại Nam cũng đã tăng cường mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác với các trường Đại học Hàn Quốc, Nhật Bản như trường Đại học Kyung IL (Hàn Quốc), trường Đại học Nhật ngữ Osaka anami (Nhật BẢn)… Việc DNU tăng cường mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế đã khẳng định xu hướng hội nhập, mở cửa, đẩy mạnh vị thế trường Đại học Đại Nam trong nền giáo dục nước nhà và thế giới.
Bình luận