CƠ HỘI LẤY VISA THẲNG - DU HỌC HÀN QUỐC

Theo thông báo mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 18/5/2016 về việc cải tổ chính sách visa du học cho du học sinh nước ngoài, Tất cả học sinh nộp hồ sơ vào những trường Đại học nằm trong những trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, dự kiến có thể sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa). 

Quy trình cụ thể như sau: Khi học sinh nộp hồ sơ vào các những trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, mà được trường chấp nhận thì trường sẽ gửi hồ sơ của học sinh đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/ Thành phố - nơi trường đó trực thuộc để xét hồ sơ một lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp mã số visa (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tuần). Tiếp đến học sinh sẽ chỉ cần điền thêm mã số visa Hàn Quốc được cấp từ Cục xuất nhập cảnh ở mỗi tỉnh Hàn Quốc vào đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam như thường lệ là có thể lấy visa nhanh chóng sau vài ngày mà không cần phải nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn như trước đây.

Đây là một trong những điều kiện hết sức thuận lợi, rút ngắn thời gian, chi phí và hồi hộp chờ đợi cho những bạn học sinh Việt Nam có dự định đi du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng các trường Đại học được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, đặc biệt là những trường hàng đầu tại Seoul sẽ xét duyệt hồ sơ vô cùng chặt chẽ và việc xin được thư mời nhập học không hề đơn giản, chính vì thế thay vì cứ thi nhau chọn các trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ở Seoul, thì các em nên cân nhắc, tham khảo các lựa chọn khác cho phù hợp.

LIÊN HỆ: VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC - GOKY SERVICE ĐỂ ĐƯỢC NHẬN NGAY VISA THẲNG TẠI CÁC TRƯỜNG TOP NỔI TIẾNG TẠI HÀN QUỐC

HOTLINE: 0931 222 695 / 0909 958 708

EMAIL: DUHOCGOKY@GMAIL.COM/DUHOHANQUOCHCM@GMAIL.COM

Bình luận