TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA D2

Visa du học D-2 được cấp cho sinh viên nước ngoài học tập từ bậc cao đẳng trở lên tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Sinh viên học tiếng hay học sinh cấp ba thì thuộc visa đào tạo D-4. Visa D-2 được cấp hay gia hạn tối đa cho 1 lần là 2 năm.

I. CÁC LOẠI VISA D-2:

Visa D-2 bao gồm 7 loại visa cụ thể như sau:

  1. D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)
  2. D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)
  3. D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)
  4. D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)
  5. D-2-5: Nghiên cứu (연구유학)
  6. D-2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)
  7. D-2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학)
  8. D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)
  9. D-2-F: Sinh viên trao đổi (교환학생)

II. QUYỀN LỜI KHI ĐI DU HỌC BẰNG VISA D2:

Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 5h/ngày và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Thời gian lưu trú của visa D2 thường từ 1 năm trỏ lên

Thời gian sắp hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để xin gia hạn visa.

Hơn thế, khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2 Hàn Quốc. Sinh viên được bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

III. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP VISA D2:

Người muốn học tiếng/ nghiên cứu chuyên sâu tại các trường cao đẳng, đại học, cao học (bao gồm cả cao học ban đêm) được thành lập theo quy định của luật giáo dục đại học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật trên hệ cao đẳng thành lập dựa vào quy định của pháp luật.

Bình luận